อนิเมะ BAKI

รีวิว : อนิเมะ ” BAKI ” อนิเมะสุดมันส์ สายดาร์ก

อนิเมะ Netflix แนะนำต้องเรื่องนี้ BAKI เป็นอนิเมะที่เอาใจคนชอบดูการต่อสู้แบบเลือดสาด ดิบเถื่อนสุดๆ เป็นเรื่องราวของ ฮันมะ บากิ เด็กนักสู้ผู้ที่ผจญภัยเพื่อจะเป็นนักสู้ที่แข็งแกร่งเพื่อที่จะเหนือกว่าพ่อของเขาเอง (ฮัมมะ ยูจิโร่) ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น “สิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี” หรือ เรียกอีกนามหนึ่งว่า “ออก้า” บอกเลยว่าฉากต่อสู้ระห่ำจริงๆ ถึงแม้จะดูเวอร์ไปนิดหน่อย แต่ความสนุกเต็มร้อยแน่นอน

โดยเรื่องราวนั้นได้เริ่มต้นมาจากชายหนุ่มนามว่า บากิ เป็นนักเรียนธรรมดาแต่สิ่งที่ไม่ปกติคือเค้านั้นต้องการเป็นชายที่แข็งแกร่งที่สุด เพื่อไปต่อสู้กับพ่อของเค้า ชายผู้ได้รับการยอมรับว่าเป็นชายที่แข็งแกร่งที่สุด ทาให้ บากิ ต้องฝึก และ ต่อสู้ไปเรื่อย ๆ เพื่อที่จะทำให้ตัวเองนั้นแข็งแกร่งขึ้นไปอีก เรียกได้ว่าเป็นอนิเมะที่สุดเอาเรื่องจริง ๆ อนิเมะพากไทย

ซึ่งโดยเริ่มเรื่องมานั้น ภาพจะตัดฉากมาที่ คุกแห่งหนึ่งที่ได้มีนักโทษประหารที่ได้รับการยอมรับว่าไม่มีวันตายเพราะ พวกเค้านั้นได้โดนจับมาประหารชีวิต หลายรอบแล้วแต่ก็สามารถจัดการกับผู้คุมที่มาประหารตนเองได้เสมอ และ สิ่งที่พวกเค้านั้นต้องการที่จะได้พบเจอคือการได้แพ้ในการต่อสู้ เพราะทั้งชีวิตของพวกเค้านั้นไม่เคยได้รู้จักกับสิ่ง ๆ นั้นแม้แต่ครั้งเดียว

และแล้ว พวกเค้าก็ได้รับข่าวมาว่าถ้าอยากรู้จักกับการแพ้ จงเดินทางไปที่โตเกียว ทำให้พวกเค้านั้นได้ทำการสังหารผู้คุมและแหกคุกเพื่อไปโตเกียว ซึ่งทาง บากินั้นไม่อาจได้รู้เลยว่ากำลังมีภัยอันตรายสุด ๆ กำลังเดินทางมาหาเค้า และ นี่คือสิ่งที่จะทำให้เค้านั้นแข็งแกร่งขึ้น โดยบากิจะสามารถเอาชนะพวกนักโทษสุดแกร่งที่เคยแม้กระทั่งสังหารคนมาแล้วได้หรือไม่นั้น ต้องลองไปชมกันดูนะครับ

โดยหลังจากที่ตัวผมนั้นได้ทำการไปดูมานั้น ตัวผมคิดว่าพระเอกในเรื่องนั้น น่าสนใจเอามาก ๆ และ ตัวอนิเมะเป็นอนิเมะต่อสู้ที่เรียกได้ว่าทำออกมาได้ดีมาก ๆ ทั้งฉากการต่อสู้ ที่ดูสมจริง และ มันส์เอามาก ๆ และ เนื้อเรื่องที่แม้ตัวเองอาจไม่ได้ออกมาในฉากบ่อย ๆ แต่มันกลับไม่ได้ทำให้เราคนดูนั้นรู้สึกเบื่อเลยเพราะ ทุกตัวละครภายในอนิเมะนั้น ก็ทำออกมาได้ดีเอามาก ๆ ผมจึงอยากแนะนำเลยว่าใครที่ยังไม่เคยได้ดูนั้นห้ามพลาดโดดเด็ดขาดครับ

Baki Hanma เผชิญกับคู่ต่อสู้มากมายในขณะที่เขาพยายามเข้าถึงพ่อของเขาทั้งในด้านความแข็งแกร่งและความสามารถในการต่อสู้ อย่างไรก็ตาม ความท้าทายล่าสุดของบากิจะพาเขาไปผจญภัยที่เขาไม่เคยจินตนาการได้! ในความพยายามที่จะเผชิญหน้ากับหนึ่งในนักรบที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก บากิทำสิ่งที่คิดไม่ถึง…เขาลักพาตัวประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา! เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัว บากิขอให้ประธานาธิบดีส่งเขาไปที่คุกที่คู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งคนนี้โกหก บากิจะเผชิญหน้ากับชายผู้มีอำนาจมากกว่าผู้อำนวยการเรือนจำได้หรือไม่? หรือในที่สุดเขาจะได้พบกับคู่ต่อสู้ของเขา?

บากิเป็นหนึ่งในซีรีส์การต่อสู้ที่ไม่ค่อยมีใครชื่นชมมาโดยตลอดซึ่งมีผู้ติดตามเพียงเล็กน้อยแม้จะเปิดตัวบนแพลตฟอร์มต่างๆ มากมายก็ตาม TMS Entertainment ได้ทำให้ภารกิจของพวกเขาคือการมอบแฟรนไชส์ ​​บากิ ทั้งหมดให้กับแฟนๆ และด้วยการเปิดตัว Netflix ล่าสุด – Hanma บากิ: Son of Ogre – ตอนนี้เรามีรายการที่สามในซีรีส์ที่ดำเนินมายาวนาน Hanma บากิ Son of Ogre นำเสนอผลงานที่น่าพิศวงในแง่ของความบันเทิงหรือนี่คือซีรีส์ที่คุณอยากจะยอมแพ้? มาหาคำตอบในรีวิวฉบับเต็มของ Hanma บากิ: Son of Ogreยากที่จะไม่ชอบนักสู้ที่กระตือรือร้น บากิ และการได้เห็นเขากลับมาในรายการที่สามนี้ทำให้เรายิ้มได้ บากิเริ่มเติบโตเป็นชายและนักรบอย่างแน่นอน แต่ในเรื่องที่สามนี้ เราเริ่มเห็นว่าวุฒิภาวะของเขาเริ่มเป็นรูปเป็นร่าง

บากิยังคงเป็นคนหัวแข็งที่ต่อสู้ด้วยความเอาใจใส่เพียงเล็กน้อยเพื่อสวัสดิภาพส่วนตัวของเขา—เขาจะใช้ใบหน้าของเขาทุบคู่ต่อสู้หากจำเป็น แต่ความเข้าใจในการทำงานหนักและการอุทิศตนของเขาพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นพระคุณในการช่วยให้รอดของเขา ใน Hanma บากิ Son of Ogre—หรือเรียกสั้นๆว่า Hanma บากิ— เราเห็นนักรบของเราตกอยู่ในสถานการณ์ที่อันตราย ดูอนิเมะ

แต่ลุกขึ้นมาท้าทายด้วยไหวพริบและไหวพริบ บากิค้นพบอย่างรวดเร็วว่าคู่ต่อสู้คนใหม่ของเขา—โอลิวา บิสกิต—ไม่ใช่คนใจร้อน และเริ่มวิเคราะห์รูปแบบการต่อสู้และวิธีการของเขา ในทำนองเดียวกัน เมื่อบากิ เผชิญหน้ากับ Jun Guevaru ที่ดูธรรมดาแต่เป็นอันดับ 2 ในเรือนจำแอริโซนาด้วยเหตุผลบางอย่าง! Hanma บากิ เป็นหนึ่งในอนิเมะการต่อสู้ที่โหดเหี้ยมกว่าที่เราเคยเห็นที่ Honey’s Anime และสิ่งนี้จะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วเมื่อคุณเห็นนักสู้ถูกต่อยเข้าที่ใบหน้าและร่างกายของพวกเขาถูกทำลาย

อย่างไรก็ตาม …

การต่อสู้ด้วยอวัยวะภายในนั้นทำให้แม้แต่การต่อสู้ที่ดุร้ายกว่าใน Hanma บากิ—เราจะจดบันทึกไว้ในไม่กี่นาที—น่าตื่นเต้นและน่าตื่นเต้น เราแค่หวังว่าบากิจะมีการต่อสู้อีกสักสองสามครั้งเพื่อทำให้รายการที่สามนี้ยาวขึ้นอีกนิดคุณรู้หรือไม่ว่าใครที่ บากิ ต่อสู้ครั้งแรกใน บากิ Hanma? ไม่ใช่ Jun หรือคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งกว่าอย่างพ่อที่รักของเขาที่โค่นช้างเหมือนไดโนเสาร์ ไม่ บากิต่อสู้กับสิ่งต่อไปนี้ในสองตอนแรก: นักเรียนมัธยมต้นที่เขาตบก้นและส่งกำลังบินด้วยสุดกำลังของเขา Iron Michael ที่มองไม่เห็น – นักมวยที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่คิดจะตาย – และล่องหน ตั๊กแตนตำข้าวยักษ์ ใช่ การต่อสู้สามครั้งแรกของ บากิ Hanma อาจทำให้ผู้ที่ไม่รู้ถึงความบ้าคลั่งที่เป็น บากิ หายไปได้

แต่ถึงกระนั้นเราก็ต้องยอมรับว่าการต่อสู้เหล่านี้ค่อนข้างโง่เขลา Olivia รู้สึกตื่นเต้นในช่วงต้นเกมใน Hanma Baki ในการเป็นนักรบอาวุธที่เกือบจะสมบูรณ์แบบ ซึ่งอาจจบชีวิตของ Baki ได้อย่างแท้จริง แต่ว้าว…เขารู้สึกผิดหวังเล็กน้อยในท้ายที่สุด การแสดงเป็นการต่อสู้ครั้งสุดท้ายที่แท้จริง บากิกับโอลิเวียและทั้งสองก็ดุ๊กดิ๊กด้วยช่วงเวลาศิลปะการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม แต่ผลลัพธ์สุดท้ายคือการต่อสู้อย่างรวดเร็วที่เกือบจะรู้สึกเหมือนเสมอกัน Hanma Baki ขาดนักรบผู้มีอิทธิพลมากมายในส่วนที่สามนี้ และเมื่อ Olivia กลายเป็นอย่างไร เราต้องยอมรับว่าเราผิดหวังเล็กน้อยจากศัตรูใหม่ของ Baki Hanma Baki: ลูกชายของ Ogre เป็นคนสนุกสนาน ระเบิดอารมณ์ และไร้สาระเล็กน้อย

แฟนๆ ของ Baki จะต้องชอบผลงานชิ้นที่สามนี้อย่างแน่นอน และเราไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าเราชอบสิ่งที่นำเสนอ น่าเศร้าที่ Hanma Baki: Son of Ogre ขาดคู่ต่อสู้ที่คู่ควร และปรับปรุง Baki ให้อยู่ในระดับที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้นเท่านั้น นอกจากนั้น การข้ามไปที่ Hanma Baki: Son of Ogre ไม่ใช่สิ่งที่เราแนะนำ แต่ถ้าคุณชอบการต่อสู้ของคุณนานกว่าสองสามนาที คุณอาจต้องการมองหาซีรีส์อื่นเช่น Kengan Ashura

คุณชอบ Hanma Baki: Son of Ogre ไหม? แสดงความคิดเห็นของคุณด้านล่าง! หากต้องการรายงานข่าวเกี่ยวกับฤดูใบไม้ร่วงปี 2021 และบทวิจารณ์/บทความเกี่ยวกับอะนิเมะอื่นๆ ให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น โปรดติดตามเราที่ Honey’s Anime!
หากคุณเคยดูอนิเมะเรื่อง Baki คุณควรรู้จักการฝึกซ้อมก่อน สำหรับผู้ที่ไม่รู้ตัว บากิเป็นอนิเมะที่เน้นเนื้อเรื่องแต่หนักแน่นในแอ็คชั่น ด้วยการต่อสู้ที่ดุเดือด กล้ามที่ใหญ่กว่าชีวิต และชุดอักขระประหลาดทั้งชุดเพื่อรองรับการหมดเวลา

จุดโฟกัสที่นี่คือบากิ Hanma ลูกชายของ “Ogre”, Yujiro Hanma ซึ่งเป็นนักสู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก สองฤดูกาลแรก (และการติดตามการแข่งขัน Raitai) ได้บรรยายถึงการเดินทางของบากิ เพื่อพยายามพาพ่อของเขาไปต่อสู้แบบตัวต่อตัว และบากิ Hanma ปฏิบัติตามประเพณีเดียวกันนั้น

การแสดงนี้ทำหน้าที่เป็นภาคต่อของเรื่องทั้งหมด โดยมีตัวเอกที่กล้าหาญของเราในเรื่องที่ช้ากว่า โดยมีการสร้างขึ้นเพื่อการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่มากกว่าที่เราเคยเห็นมาก่อนในช่วงสองสามตอนแรก พลังและความสามารถของบากิได้แสดงให้เห็นผ่านเด็กประถมหน้าตาดีผู้ซึ่งถูกรังแกให้รับบากิในการต่อสู้ วิธีนี้ได้ผลดีในความจริง แสดงให้เห็นว่าบากิมาไกลแค่ไหนและทักษะการชกมวยเงาบ้าๆ ของเขา ต่อสู้กับตั๊กแตนตำข้าวยักษ์ในจินตนาการของเขา

ใช่ มันเป็นเรื่องที่งี่เง่ามาก แต่ภายในจักรวาลของบากิ ที่ซึ่งผู้ชายมีกล้ามเนื้อที่ใหญ่กว่าประตูทางเข้า มันยากที่จะบ่นมากเกินไป

โครงเรื่องหลักใน 12 ตอนนี้มีบากิหันความสนใจไปที่ Biscuit Oliva นักสู้ที่น่าอับอายซึ่งเป็นแกนนำในการแสดงตั้งแต่ซีซันที่ 1 ปัจจุบันเขาถูกขังอยู่ในคุกอันตรายที่เรียกว่า “Black Pentagon” ดังนั้นโดยธรรมชาติที่ Baki ได้รับ ตัวเองถูกจับกุมเพื่อต่อสู้กับตัวเอง

มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างธรรมดา และละครเรื่องหลักที่นี่ก็มาจากการต่อสู้อย่างไม่ต้องสงสัย มีตัวละครที่น่าสนใจมากมายภายในคุก มาในรูปทรงและขนาดที่แตกต่างกัน แน่นอนว่า ทั้งหมดนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการทะเลาะเบาะแว้งของการ์ดระดับล่างและกลาง ก่อนที่บากิจะจัดการกับโอลิวาในตอนท้าย
บรรดาผู้ที่คาดหวังว่าบากิจะรับหน้าที่เป็นพ่อของเขาในฤดูกาลนี้จะต้องผิดหวัง ตอนจบที่คาดเดาได้ทำให้สิ่งต่าง ๆ เปิดกว้างและล้อเล่นในฤดูกาลอื่นที่ในที่สุดบากิอาจรับเขาและพิสูจน์คุณค่าของเขา

สไตล์ศิลปะส่วนใหญ่ที่นี่มีความคล้ายคลึงกับฤดูกาลที่ผ่านมา โดยมีการถ่ายภาพกล้ามเนื้อแบบสโลว์โมชั่น แผงสีสันสดใส และภาพระยะใกล้สุดขีดในช่วงเวลาที่มีความเครียดหรือเซอร์ไพรส์ เป็นอาหารอะนิเมะมาตรฐานและผู้ที่เคยดูซีซั่นก่อนจะจำได้ทันที

บากิ ฮันมา ไม่ได้เซอร์ไพรส์ – ไม่จริง นี่คือนักวิวาทใบ้ตัวโตที่รู้สึกผิดอย่างหน้าไม่อาย มันรู้ดีว่ามันต้องการจะเป็นโชว์ประเภทไหนและในซีซันที่แล้ว และภาคต่อนี้ บากิโน้มเอียงไปที่การต่อสู้และการทะเลาะวิวาทที่ทำให้การดูสนุกมาก มันไม่สมบูรณ์แบบอย่างแน่นอน และการแสดงก็ไม่ลึกซึ้งนัก แต่ถ้าคุณอยากดูการต่อสู้ คุณควรหามันให้พอสำหรับชอบที่นี่