Horimiya โฮริมิยะ สาวมั่นกับนายมืดมน

Horimiya 3

รีวิว Horimiya สาวมั่นกับนายมืดมน อนิเมะแนวโรแมนติกคอมเมดี้ รักใส ๆ ในวัยเรียน

มาที่อนิเมะแนวรักโรแมนติกคอมเมดี้กันบ้างอย่าง Horimiya (โฮริมิยะ สาวมั่นกับนายมืดมน) ก่อนหน้านี้ได้แนะนำอนิเมะแนวแฟนตาซีและแนวเหนือธรรมชาติไปแล้ว ครั้งนี้ขอมาแนวหวานหน่อยก็แล้วกัน บอกเลยว่าพระเอกเรื่องนี้ถอดแว่นแล้วหล่อละลายมาก ลายเส้นตัวละครสวย แถมตอนนี้ติด 10 อันดับ ผู้ชมสูงสุดในเว็บไซต์และแอพพลิเคชัน POPS เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย เห็นทีต้องเอามาแนะนำให้เพื่อน ๆ ไปหารับชมกันแล้ว

ชื่อเรื่อง : Horimiya

ชื่อไทย : โฮริมิยะ สาวมั่นกับนายมืดมน

ผู้กำกับ : Ishihama Masashi

ประเภท : Slice of Life (ชีวิตประจำวัน) , Comedy (ตลก) , Romance (โรแมนติก), School (โรงเรียน) , Shounen (เด็กหนุ่ม)

จำนวนตอน : 13 ตอน

ความยาว : ตอนละ 23 นาที

โฮริมิยะ สาวมั่นกับนายมืดมน (ญี่ปุ่น: ホリミヤ โรมาจิ: Horimiya) หรือชื่อดั้งเดิม โฮริซัง โตะ มิยามูระคุง (ญี่ปุ่น: 堀さんと宮村くん โรมาจิ: Hori-san to Miyamura-kun, แปลว่า “คุณโฮริและมิยามูระคุง” เป็นซีรีส์การ์ตูนเว็บมังงะญี่ปุ่นแนว โชเน็ง เขียนเรื่องและวาดภาพโดยฮิโรกิ อาดาจิ ภายใต้นามแผงว่า Hero เป็นการ์ตูนเผยแพร่เองบนเว็บไซต์ของ Hero ชื่อ Dokkai Ahen ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550 ถึงธันวาคม พ.ศ. 2554 ในรูปแบบการ์ตูนสี่ช่อง ซีรีส์ได้รับการตีพิมพ์เป็นรูปเล่มโดยสำนักพิมพ์สแควร์เอนิกซ์ รวมเป็นหนังสือการ์ตูน 10 เล่มในแบรนด์ Gangan Comics ตั้งแต่เดือนตุลาคม พ.ศ. 2551 ถึงเดือนธันวาคม พ.ศ. ธันวาคม พ.ศ. 2554 การ์ตูนภาคแยกเพิ่มเติมรวมเล่มในชื่อ โฮริซัง โตะ มิยามูระคุง โอมาเกะ (ญี่ปุ่น: 堀さんと宮村くん おまけ โรมาจิ: Hori-san to Miyamura-kun Omake) ตั้งแต่ พ.ศ. 2555 โฮริซัง โตะ มิยามูระคุง ได้รับการดัดแปลงเป็นซีรีส์ออริจินอลวิดีโอแอนิเมชัน[1]

ในปี ค.ศ. 2554 ไดสุเกะ ฮางิวาระได้วาดมังงะดัดแปลงภายใต้การดูแลเนื้อเรื่องโดย Hero ใช้ชื่อเรื่องว่า โฮริมิยะ (ญี่ปุ่น: ホリミヤ โรมาจิ: Horimiya) หรือชื่อเรื่องภาษาไทยอย่างเป็นทางการว่า โฮริมิยะ สาวมั่นกับนายมืดมน ตีพิมพ์ในนิตยสาร Monthly G Fantasy,[2] โฮริมิยะ สาวมั่นกับนายมืดมน ได้รับการดัดแปลงเป็นซีรีส์อนิเมะโทรทัศน์โดยสตูดิโอโคลเวอร์เวิกส์ ออกอากาศตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเมษายน พ.ศ. 2564 ได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ไลฟ์แอกชันและละครโทรทัศน์ มีกำหนดฉายในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

ตัวละครหลัก

Miyamura Izumi พากย์เสียงโดย Uchiyama Kouki เด็กหนุ่มมัธยมปลายที่ดูเหมือนเด็กเนิร์ด ใส่แว่นตา ไว้ผมยาว ไม่ชอบสุงสิงกับใคร เวลาอยู่โรงเรียนเขามักจะถูกมองว่าเป็นคนเงียบขรึมและต่อต้านสังคม ทำตัวเหมือนพวกโอตาคุ แต่หากได้เจอเขาตอนหลังเลิกเรียนละก็ทุกคนจะต้องประหลาดใจอย่างไม่น่าเชื่อว่า เขาหล่อและหน้าตาดีมาก แม้แต่โฮริที่เจอกันนอกโรงเรียนครั้งแรกก็ยังจำมิยามุระไม่ได้เพราะต่างกันราวกับคนละคน เมื่อเขาอยู่นอกโรงเรียนเขาจะไม่สวมแว่น รวบผมขึ้นเผยให้เห็นใบหูที่ถูกเจาะหลายรู และนอกจากนั้นตามตัวของเขายังมีรอยสักเต็มไปหมดทำให้ต้องใส่เสื้อผ้าปกปิดไว้

Hori Kyouko พากย์เสียงโดย Tomatsu Haruk นักเรียนสาวมัธยมปลายที่ดูเพอร์เฟคไปซะทุกอย่าง ไม่ว่าจะรูปร่างหน้าตาหรือแม้กระทั้งเรื่องการเรียน และนั่นทำให้เธอฮอตมากในหมู่หนุ่ม ๆ แม้แต่เด็กจากโรงเรียนอื่นก็ต่างพากันอยากได้เมลเธอ เธอมักจะเป็นคนที่คอยสร้างบรรยากาศแห่งความสุขให้กับคนรอบข้างอยู่เสมอ แม่ของเธอนั้นทำงานหนักแทบทุกวันจนไม่มีเวลาให้เธอกับน้องชาย เธอจึงต้องรีบกลับบ้านทุกครั้งหลังเลิกเรียนเพื่อมาดูและน้องชายและทำงานบ้าน

Ishikawa Tooru พากย์เสียงโดย Yamashita Seiichirou เพื่อนร่วมชั้นของโฮริและมิยามุระ เขาเป็นคนเก่งและดูดีจึงค่อนข้างเป็นที่นิยมของสาว ๆ เป็นคนตรงไปตรงมา

Yoshikawa Yuki พากย์เสียงโดย Kozakai Yurie เพื่อนร่วมชั้นของโฮริและมิยามุระ เป็นคนร่าเริงเข้าได้กับทุกคน

Sengoku Kakeru พากย์เสียงโดย Fukuyama Jun เพื่อนสมัยเด็กของโฮริ เป็นคนที่มีความสามารถ เรื่องผลการเรียนจัดได้ว่ารักษาเกรดได้อยู่ในอันดับต้น ๆ และเป็นประธานสภานักเรียน

Ayasaki Remi พากย์เสียงโดย Ichimichi Mao สมาชิกกรรมการนักเรียน ชอบมัดผมแกละสองข้าง มีนิสัยเหมือนเด็กขี้สงสัยและมักจะพูดในสิ่งที่ตัวเองคิดออกมาอย่างมั่นใจ เป็นแฟนของเซนโกคุ

Kono Sakura พากย์เสียงโดย Kondo Rena สมาชิกกรรมการนักเรียน เป็นคนสุขุมเรียบร้อยและมีผลการเรียนดีเยี่ยม แถมทำอาหารเก่งอีกด้วย

เนื้อเรื่องย่อ

โฮริ เคียวโกะ ไม่ว่าใครในโรงเรียนได้ยินชื่อนี้ก็ต้องรู้จักเธอ เพราะเธอคือสาวมัธยมปลายที่ดังที่สุดในโรงเรียนแม้แต่เด็กจากโรงเรียนอื่นก็ยังอยากรู้จักเธอ แต่ความเป็นจริงแล้วเธอก็เป็นเพียงแค่เด็กผู้หญิงธรรมดา ๆ คนหนึ่งที่ต้องรีบกลับบ้านหลังจากเลิกเรียนทุกครั้งเพื่อกลับมาทำกับข้าวให้น้องชายและทำงานบ้านทุกอย่างแทนแม่เธอที่ยุ่งจนแทบไม่มีเวลาให้

วันหนึ่งน้องชายของเธอกลับบ้านมาพร้อมกับชายแปลกหน้าที่ดูยังไงก็น่าจะอายุเท่ากันกับโฮริ น้องชายของเธอหกล้มจนบาดเจ็บเขาจึงพามาส่งและนั่นทำให้เธอตกใจมากเมื่อรู้ว่าคนที่พาน้องชายเธอมาส่งนั้นคือ มิยามุระ เพื่อนร่วมชั้นของเธอ เพราะคนที่เขาเห็นตรงหน้าเรียกได้ว่าคนละคนเลยกับที่เห็นอยู่โรงเรียนก็ว่าได้ ตอนอยู่โรงเรียนเพื่อน ๆ ทุกคนมักจะเห็นว่ามิยามุระนั้นเป็นคนที่เงียบมาก ดูมืดมนสุด ๆ เขาแทบจะไม่สนิทกับเพื่อนคนไหนในห้องเลย อนิเมะพากไทย

แต่นี่อะไรกันคนตรงหน้าเขาคือหนุ่มมัธยมปลายที่หล่อและหน้าตาดีมากคนหนึ่งเลยละทำให้โฮริเกิดความคิดขึ้นมาว่าไม่อยากให้ใครเห็นมิยามิระในลุคนี้เลย ให้เธอเป็นเพียงคนเดียวที่เห็นได้ไหม และนี่คือจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ของเขาทั้งคู่ มิยามุระถูกขอให้มาที่บ้านของโฮริทุกเย็นเพื่อมาอยู่เป็นเพิ่อนเล่นกับโชตะน้องชายของโฮริ ซึ่งโชตะเองก็ชอบเล่นกับมิยามุระมาก ความสัมพันธ์ของโฮริและมิยะมุระพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ จากพื่อนสนิทตอนนี้กลับกลายเป็นชอบเขาเข้าแล้ว ดูอนิเมะ

แม้เส้นเรื่องจะเป็นการเล่าถึงเรื่องราวความรัก แต่ก็ยังมีความคอมเมดี้ปนอยู่ด้วย หากใครชอบเรื่องราวแนวรักใส ๆ ในวัยเรียนอย่าง Horimiya (โฮริมิยะ สาวมั่นกับนายมืดมน) ก็สามารถไปหารับชมกันได้ที่ เว็บไซต์และแอพพลิเคชัน POPS และอีกช่องทางคือ Bilibili ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 0.00 น. อาจจะออกอากาศดึกสักหน่อยแต่ไม่ต้องห่วงเพราะเพื่อน ๆ สามารถเข้าไปดูย้อนหลังกันได้