รีวิวอนิเมะ hunter x hunter

บางคนอาจเคยได้ยินชื่อการ์ตูน hunter x hunter มาแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสได้ดู หรือบางคนอาจกำลังหาอนิเมะดีๆสักเรื่องเอาไว้ดูแก้เบื่อ วันนี้เราจะมาแนะนำอนิเมะเรื่องนี้ ว่าทำไมคุณถึงห้ามพลาดอนิเมะเรื่องนี้

อนิเมะเรื่องนี้เเป็นผลงานของอารจารย์โยชิฮิโร โทะกะชิ ที่เขียนเรื่อง คนเก่งทะลุโลกหรือคนเก่งฟ้าประทาน โดยอนิเมะตอนล่าสุดถึงตอนที่ 148 ซึ่งจะดำเนินเรื่องโดยมีตัวละครหลักๆ 4 คน ประกอบด้วย กอร์น ฟรีคส์ , คิรัวร์ โซลดิ๊ก , คุราปิก้า และ เลโอลีโอ เนื้อหาช่วงแรกจะพูดถึงการ สอบฮันเตอร์ซึ่งในแต่ละด่านจะมีความหลากหลายกันตามแต่ละปี การสอบฮันเตอร์จะเป็นการพาคนดูได้รู้จักตัวละครทั้ง 4 คนมากขึ้นและได้รู้ว่าแต่ละคนมีเป้าหมายอะไรถึงได้มาสอบเป็นฮันเตอร์

เมื่อคุณดู ดูจบภาคการสอบฮันเตอร์ก็จะรู้ว่าการสอบฮันเตอร์เป็นแค่จุดเริ่มต้นของการผจญภัย โลกภายนอกมีสิ่งที่เรียกว่าเน็นโดยสามารถแบ่งออกได้เป็น 6 สาย ประกอบด้วย สายเสริมพลัง , สายแผ่พุ่ง , สายแปรสภาพ , สายควบคุม , สายเปลี่ยนแปลง และสายพิเศษ โดยแต่ละสายจะมีความสามารถแตกต่างออกไป โดยถ้าอยากรู้ว่าตัวละครหลักของเราอยู่สายไหนกันบ้างจะต้องไปดูอนิเมะ โดยภาคนี้จะเน้นไปที่การฝึกเน็นของกอร์น และคิรัวร์ ที่ลานประลองกลางหาว

หลังจากการฝึกเน็นที่ลานประลองกลางหาวเสร็จ กอร์นต้องการตามหา จิน ฟรีคส์ พ่อของเค้าที่ทิ้งเค้าไปตั้งแต่เด็กโดยได้รู้มาว่าพ่อของเค้าได้สร้างเกมส์มาเกมส์นึงชื่อเกมส์ว่า กรีกไอแลนด์ พวกกอร์นจึงต้องไปเข้ารวมประมูลที่เมืองยอร์คชิน โดยภาคนี้จะทำให้เรารู้จักแก๊งแมงมุม หรือโจรเงามายา ที่เป็นแก๊งที่คนชื่นชอบมากทุกตัวละครมีมีเสน่ห์ โดยคุราปิก้านั้นต้องการล้างแค้นให้กับเผ่าคูลท์ที่โดนสังหารหมู่ เพื่อชิงเนตรสีเพลิงไป เค้าจึงได้ตามมาที่งานประมูลเพื่อตามล่าแก๊งแมงมุม

หลังจากจบภาพการประมูลเสร็จกอร์น และคิรัวร์ก็หาทางเข้าไปในเกมส์ กรีกไอแลนด์ ได้สำเร็จโดยในเกมส์พวกกอร์นจะได้ฝึกเน็นอีกขั้น โดยได้บิสเก็ต มาเป็นคนฝึกให้ ในเกมส์พวกกอร์นจะต้องค่อยๆเคลียร์เกมส์ไปพร้อมกับการฝึกเน็น โดยในภาคนี้จะมีศัตรูที่ใช้ความสามารถระเบิดชื่อ เก็นทรู โดยเก็นทรูนั้นต้องการจะเครียร์เกมส์เหมือนกันแต่ไม่สนวิธีทำให้มีคนเสียชีวิตจากการเล่นเกมส์เป็นจำนวนมาก ทำให้กอร์นนั้นไม่พอใจที่เกมส์ของพ่อเค้านั้นทำให้มีคนเสียชีวิต ดูอนิเมะ

ภาคต่อไปจะเป็นภาคที่ทำให้เรารู้ว่าโลกที่พวกกอร์นรู้จักนั้นเป็นแค่ส่วนหนึ่งของโลกทั้งหมดโดยกอร์นจะได้พบ ไคท์ ฮันเตอร์ที่เค้าได้รู้จักในวัยเด็ก โดยกอร์น คิรัวร์และพวกของไคท์จะไปสำรวจประเทศ NGL เพื่อออกตามล่าคิเมร่าแอ๊นท์

โดยระหว่างที่ออกตามล่าอยู่ก็ได้เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ไคท์โดนตัดแขนและถูกจับไป ทำให้กอร์นและคิรัวน์จะต้องฝึกและกลับไปช่วย โดยในภาคนี้จะมีตัวละครใหม่เพิ่มขึ้นหลายตัวละครทั้งฝั่งตัวเอกที่จะมีฮันเตอร์มืออาชีพหลายคนเข้ารวม เพราะทางฝั่งคิเมร่าแอ๊นท์นั้นราชินีได้ให้กำเนินราชาที่ความสามารถจนคาดไม่ถึง โดยมีองค์รักษ์ทั้ง 3 ค่อยช่วยเหลือ

และภาคสุดท้ายของอนิเมะนั้นจะเป็นการพูดถึงการรักษากอร์นและการเลือกตั้ง ในภาคนี้ตัวละครเก่าๆที่เรารู้จักตั้งแต่ต้นจะมีบทมาทำให้เราหายคิดถึง และจะได้รู้จัก 12 นักษัตร กลุ่มฮันเตอร์ ที่มีระดับสูง โดย 1 ใน 12 นักษัตรนั้นก็คือจิน พ่อของกอร์น ทำให้ความลับหลายๆอย่างจะถูกเปิดเผยในภาคนี้

ทั้งหมดคือเรื่องราวคร่าวๆของอนิเมะ hunter x huter ที่มีทั้งหมด 148 ตอน โดยแต่ละภาคนั้นจะมีข้อมูลมากกว่าที่ได้อ่านมาเพื่อไม่ให้เป็นการ สปอยมากเกินไปจึงอยากให้ไปติดตามรับชม อนิเมะพากไทย