Tantei wa Mou Shindeiru

รีวิวอนิเมะ Tantei wa Mou Shinderu นักสืบตายแล้ว

ไหนใครดูอนิเมะเรื่อง Tantei wa Mou Shindeiru นักสืบตายแล้ว ขอเสียงหน่อยใครไม่ดูถือว่าพลาดมาก เพียงลงจอตอนแรกให้ได้ชมกระแสตอบรับก็ดีอย่างล้นหลามทั้งที่ไทยและญี่ปุ่นมีคนพูดถึงอนิเมะเรื่องนี้ไม่น้อยเลย วันนี้ Juni จึงถือโอกาสมาแนะนำ Tantei wa Mou Shinderu นักสืบตายแล้ว ฉบับไลท์โนเวลให้เพื่อน ๆ ไปตามอ่านกันเผื่อใครอดใจรอตอนต่อไปจากอนิเมะไม่ไหว

Tantei wa Mou Shinderu นักสืบตายแล้ว ฉบับไลท์โนเวล ผลงานของอาจารย์ Nigojo และ Umibouzu ฉบับภาษาไทยปัจจุบันถือลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์ Phoenix รับรองความสนุกครบทุกอารมณ์ในเรื่องเดียวการันตีด้วยรางวัล Kno Liovel ga Sugoi ประจำปี 2021สาขาผลงานใหม่อันดับ 3 และ สาขานิยายบุงโกะอันดับ 4 อีกทั้งยังถูกนำมาสร้างเป็นเวอร์ชั่นอนิเมะออกอากาศให้ได้ชมทาง YouTube ช่อง Muse Thailand, iQIYI และ Bilibili แล้วด้วย อนิเมะพากไทย

รีวิวอนิเมะนักสืบตายแล้ว

ณ ระดับความสูงเหนือพื้น 10,000 เมตร เสียงประกาศจากแอร์โฮสเตสดังขึ้นบนเครื่องบินและนั่นคือจุดเริ่มต้นการเดินทางของ เซียสต้า และ คิมิฮิโกะ หลังจากเหตุการณ์ปล้นเครื่องบินจบลงคิมิฮิโกะก็ได้กลายเป็นผู้ช่วยของเซียสต้าทำให้ทั้งสองได้ออกเดินทางร่วมกันไปรอบโลกเพื่อไขคดีต่าง ๆ มากมายอีกทั้งยังต้องต่อสู้กับมนุษย์จำลองและอาวุธชีวภาพอีก ทว่าหลังจากนั้น 3 ปี การผจญภัยของทั้งสองก็เป็นอันต้องจบลงเพราะเซียสต้านักสืบสาวได้ตายจากคิมิฮิโกะไปแล้ว จนกระทั่ง 1 ปีผ่านไปคิมิฮิโกะได้พบกับเด็กสาวที่ชื่อว่า นัตสึนางินางิสะ จุดเริ่มต้นของเรื่องราวครั้งใหม่จึงเริ่มขึ้น เรื่องราวที่จะทำให้รู้ถึงสาเหตุการตายที่แท้จริงของนักสืบสาว แล้วสักวันหนึ่งเธอจะกลับมา

ตัวละครหลัก

คิมิซึกะ คิมิฮิโกะ (Kimizuka Kimihiko)

หนุ่มนักเรียนมัธยมปลาย อายุ 18 ปี ที่มักจะเข้าไปพัวพันกับคดีต่าง ๆ อยู่เสมอตั้งแต่เด็กและนั่นทำให้เขาคุ้นเคยกับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดที่อาจจะเกิดขึ้นเป็นอย่างดี

เซียสต้า (Siesta)

นักสืบสาว ซึ่งชื่อจริงและอายุที่แท้จริงของเธอยังไม่ปรากฎ​ เซียสต้า เป็นเพียงโค้ดเนมของเธอเท่านั้น ในฐานะนักสืบเธอเชื่อเสมอว่าการรักษาและปกป้องผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ

เนื่องจากตัวผู้เขียนเองก็ยังไม่มีโอกาสได้ลองอ่านหนังสือจริงจึงรีวิวอะไรมากไม่ได้ แต่คิดว่าคงได้ซื้อมาลองอ่านเร็ว ๆ นี้แหละเพราะหลังจากที่ได้ชมวีดีโอโปรโมทของไลท์โนเวลเรื่อง Tantei wa Mou Shinderu นักสืบตายแล้ว ก็ทำเอาอยากซื้อมาอ่านเลยล่ะ ต้องขอชื่นชมเลยว่าทางสำนักพิมพ์ Phoenix เขามีความคิดสร้างสรรค์มากในการโปรโมทหนังสือให้ผู้อ่านสนใจและอยากอ่าน มีการนำภาพนิ่งมาพากย์เสียงให้ดูมีอะไรมากกว่าการเขียนโปรโมทอธิบายธรรมดา ๆ ซึ่งก็เป็นการบอกเล่าเรื่องราวคร่าว ๆ รวมถึงแนะนำตัวละครของไลท์โนเวลเรื่อง Tantei wa Mou Shinderu นักสืบตายแล้ว เล็ก ๆ น้อย ๆ ดูอนิเมะ

ความรู้สึกหลังจากชมวิดีโอโปรโมทไลท์โนเวล

รู้สึกว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย แม้จะเป็นเพียงภาพนิ่งที่นำมาใส่เอฟเฟคแต่ก็ทำให้ภาพมีความน่าสนใจและโด่ดเด่นขึ้นมาได้ถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่ทำให้ผู้อ่านสนใจในตัวหนังสือและอยากติดตามอ่านผลงานต่อ เพราะเดี๋ยวนี้จะมาเขียนบรรยายรายละเอียดให้คนอ่านกันอย่างเดียวก็ดูจะน่าเบื่ออีกอย่างเทคโนโลยีสมัยนี้มันไปไกลจนสามารถอ่านหนังสือออนไลน์กันได้แล้วจึงทำให้ต้องหาอะไรใหม่ ๆ เพื่อมานำเสนอให้ผู้คนเห็นคุณค่าของหนังสือซึ่งการจัดทำวิดีโอตัดต่อลงทาง YouTube ก็เป็นอีกช่องทางที่คนสามารถเห็นได้เยอะพอสมควร แต่ถ้าให้ Juni เลือกระหว่างอ่านออนไลน์กับซื้อหนังสือมาอ่าน Juni เลือกอย่างหลังมากกว่านะ เพราะนอกจากจะซื้อมาเก็บเป็นคอลเลคชั่นได้แล้วเวลาอ่านยังรู้สึกสบายตามากกว่าอ่านบนหน้าจอโทรศัพท์หรือโน๊ตบุ๊คอีก ให้ฟีลแบบหนอนหนังสือดี แต่อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน

หากใครที่ชื่นชอบการสะสมหนังสือเหมือน Juni หรืออยากจะอ่าน Tantei wa Mou Shinderu นักสืบตายแล้ว ล่วงหน้าไปก่อนอนิเมะล่ะก็สามารถไปตามซื้อไลท์โนเวลเรื่อง Tantei wa Mou Shinderu นักสืบตายแล้ว ได้ที่ Phoenix Next และร้านขายหนังสือ นายอินทร์ นะคะ

ชื่อเรื่อง : Tantei wa Mou, Shindeiru นักสืบตายแล้ว

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : The Detective Is Already Dead

ประเภท : ตลก (Comedy), เหนือธรรมชาติ (Supernatural), ดราม่า (Drama), โรแมนติก (Romance), ลึกลับ (Mystery)

ต้นฉบับ : ไลท์โนเวล

ปีที่ออกอากาศ : 2021

ลิขลิทธิ์ซับไทย : Muse Thailand